Bài viết phổ biến

Thứ Hai, 24 tháng 2, 2020

Tìm về với Kiên Giang để được thưởng thức những món ngon

Những món ngon của Kiên Giang hứa hẹn sẽ “cưa đổ” những bạn có tình yêu dành cho ẩm thực. Điều bạn nên làm khi đến với Kiên Giang chỉ đơn giản là chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt cùng với một chiếc bụng đói để thưởng thức những món ngon nhé.

Tìm về với Kiên Giang để được thưởng thức những món ngon
Ảnh: "Kenh14"

Bún kèn


Bún kèn
Ảnh: "Trinhbaby_"

Bún kèn được xem là một trong những món ngon của ẩm thực Hà Tiên – Kiên Giang vì có cách chế biến cầu kỳ với nhiều công đoạn. Nguyên liệu chính của món bún này là các loại cá biển như cá nhồng, cá rựa nhưng ngon nhất phải nấu với cá lẹp vàng. Bún kèn thường được ăn kèm với các loại rau như dưa leo, đu đủ,… vừa có vị ngọt đậm đà quyện chút mặn mòi của biển cả vừa mang vị thanh mát của rau xanh, món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn phải ghiền đấy.

Gỏi cá trích


Gỏi cá trích
Ảnh: "kimhoaresort.com"

Một đặc sản nổi tiếng ở Kiên Giang tiếp theo dành cho những ai thích ăn hải sản tươi sống đó là món gỏi cá trích. Để có món gỏi cá trích ngon nhất thì người ta phải chọn những con cá trích còn tươi, sau đó sẽ lọc lấy thịt và bỏ xương rồi ướp qua chút gia vị cho vừa vặn. Khi ăn gỏi cá trích nhất định phải kèm thêm rau thơm các loại, hành tây, dưa chuột và chấm vào nước tương pha theo bí quyết riêng biệt. Rất ngon khi được thưởng thức cùng với rượu sim Phú Quốc đấy.

Bún quậy


Bún quậy
Ảnh: "Kenh14"

Có nguồn gốc từ bún tôm Bình Định, nhưng khi du nhập vào Kiên Giang, món bún quậy là mang một sắc thái rất riêng mà không nơi nào có được. Món bún quậy đặc biệt lắm, du khách có thể xem đầy đủ các quá trình chuẩn bị món ăn và còn được tự tay pha chế nước chấm cho riêng mình. Một tô bún quậy thường gồm tôm, cá, mực tươi xay nhuyễn được quết sẵn quanh tô, sau đó, chủ quán sẽ dùng chính nước luộc bún đổ vào để làm chín, thêm hành ngò xắt nhỏ, nêm gia vị rồi quậy đều lên là bạn đã có thể thưởng thức ngay.

Bánh canh ghẹ chả


Bánh canh ghẹ chả
Ảnh: "Vnexpress.net"

Món bánh canh ghẹ chả từ lâu đã rất nổi tiếng tại Kiên Giang, bởi những con ghẹ dùng để chế biến đều được đánh bắt và chế biến liền nên vẫn đảm bảo độ tươi và ngọt thịt. Để có được nước dùng ngọt thơm, người nấu đã sử dụng thêm tôm khô và xương heo để hầm. Khi ăn bánh canh ghẹ khách du lịch còn có thể thưởng thức thêm chả cá, chả tôm,... theo ý thích, nghe thôi là đã thấy thích mê rồi đúng không nào.

Bánh thốt nốt


Bánh thốt nốt
Ảnh: "Internet"

Ở Kiên Giang, bà con Khmer đã sáng tạo ra món bánh thốt nốt dân dã mà tinh tế từ những nguyên liệu đặc trưng của địa phương. Bánh thốt nốt được làm từ nước thốt nốt, trái thốt nốt và bột gạo. Để làm bánh, người ta lấy gạo ngon xay thành bột, ủ một đêm cho lên men. Lấy bột này trộn với cơm thốt nốt và nước thốt nốt rồi gói trong tấm lá chuối theo hình chữ nhật, rồi đem hấp. Hương vị bánh cực thơm và ngon đấy, đáng để bạn thưởng thức.

Tổng hợp




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài viết nổi bật

Những bí kíp khi mang theo flycam đi du lịch

Flycam có thể giúp bạn ghi lại những hình ảnh trong chuyến đi của mình một cách ấn tượng hơn rất nhiều khi chẳng mấy ai có được một bức hìn...