Bài viết phổ biến

Thứ Ba, 3 tháng 3, 2020

Liêu xiêu trước ẩm thực đường phố của Lào

Một trong những trải nghiệm thu vị nhất tại Lào mà bạn nhất định phải thử, đó chính là thưởng thức những món ăn đường phố tại đất nước này. Những món ăn mang đậm hương vị riêng, sẽ làm bạn mãi nhớ ngay lần đầu thưởng thức đấy.

Liêu xiêu trước ẩm thực đường phố của Lào

Lạp


Lạp

Bạn sẽ tìm thấy món ăn này ở khắp đất nước Lào không chỉ ở khu chợ Luang Prabang mà vùng Vientiane món ăn này cũng khá nổi tiếng. Món Lạp được làm khá đơn giản, người Lào thường dùng các loại thì bò, heo, gà, vịt và tim gan băm nhỏ. Riêng món Lạp heo có thêm bì heo thái sợi. Tất cả được trộn đều với gia vị nước cốt chanh, riêng, xả, hành tây, rất nhiều ót và một chút gạo nếp. Đây là một trong những đặc trưng văn hóa ẩm thực Lào.

Tam Mak Houng


 Tam Mak Houng

Tam Mak Houng là tên gọi của món nộm đu đủ xanh.Món ăn này với thành phần chính là những sợi đu đủ xanh bào mỏng dài, thêm gia vị chanh, ớt, đường, tiêu vừa đủ, sau đó bóp trộn để đu đủ tự ra nước và ngấm đầy đủ vị chua cay mặn ngọt. Tam Mak Houng ngày nay được trộn thêm với một vài miếng cà chua chín đỏ, điểm vài con tôm bóc nõn càng làm cho món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn.

Ka nom kok


Ka nom kok
Ảnh: "VnExpress"

Ka nom kok hay bánh dừa là một món ăn ngọt có bán khắp các đường phố ở Luang Prabang. Chiếc bánh làm từ sữa dừa, đường, bột gạo và nấu trên bếp nóng có hình khuôn bánh tròn nhỏ. Hai nửa chiếc bánh được nấu chín riêng rẽ rồi úp lại như bánh mì kẹp sandwich. Một mẻ bánh ka nom kok thường được bọc trong lá chuối hoặc túi nhỏ để khách dễ cầm và thưởng thức ngay khi mới chín.

Sai Oua Kuang


Sai Oua Kuang
Ảnh: "Migrationology.com"

Đây là món xúc xích được rất nhiều khách du lịch thích yêu thích khi đã thưởng thức. Thịt lợn xay sau khi trộn cùng nhiều loại thảo dược thơm ngon sẽ được nhồi thành khúc dài rồi nướng đến chín vàng trên bếp than. Món xúc xích này khi ăn sẽ được cắt nhỏ thành từng khoanh tròn, chấm kèm tương ớt Jeow đặc trưng.

Pun Pa


Pun Pa
Ảnh: "Pinterest"

Pun Pa còn có tên gọi là cá cuốn, là một trong những món ngon ở Lào được du khách yêu thích, cá được nướng chín giòn, cuộn cùng rau sống, mì gạo, lạc, dưa chuột, hành tươi…, một bữa trưa hoàn hảo cho các du khách khi tới Luang Prabang.

Tổng hợp


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài viết nổi bật

Những bí kíp khi mang theo flycam đi du lịch

Flycam có thể giúp bạn ghi lại những hình ảnh trong chuyến đi của mình một cách ấn tượng hơn rất nhiều khi chẳng mấy ai có được một bức hìn...