Bài viết phổ biến

Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2019

Đến Na Uy khám phá nền ẩm thực mang đậm hương vị riêng


Ẩm thực Na Uy luôn biết cách làm say mê du khách, bởi thế nên không ai đến đây mà quên thưởng thức những món ngon của đất nuớc này cả. Vậy nên nạn hãy đến thưởng thức để có cảm nhận riêng cho mình nhé.

Đến Na Uy khám phá nền ẩm thực mang đậm hương vị riêng

1. Cá hồi nướng


Đến Na Uy khám phá nền ẩm thực mang đậm hương vị riêng

Cá hồi là một trong những ẩm thực nổi tiếng của người Na Uy, món cá vừa thơm, bùi béo mà lại không có xương dăm luôn thu hút được rất nhiều khách du lịch khi dừng chân ở nơi đây. Với người Na Uy thì cá hồi nướng vẫn là món ăn được yêu thích nhất, miếng cá thơm thơm, giòn giòn bên ngoài nhưng lại trắng hồng, mềm mại bên trong được ăn cùng một loại nước chấm đặc biệt ở nơi đây càng trở nên hấp dẫn.

2. Pinnekjott


Đến Na Uy khám phá nền ẩm thực mang đậm hương vị riêng

Món này có thể được hiểu là “Cây gậy thịt” được rất nhiều người yêu thích lựa chọn để thưởng thức. Pinnekjott được làm từ xương sườn muối và cừu sấy khô hấp trên gậy bạch đường. Thường được ăn kèm với khoai tây nghiền và xúc xích Thụy Điển xay nhuyễn.

3. Finnbiff


Đến Na Uy khám phá nền ẩm thực mang đậm hương vị riêng

Món đặc sản này được làm từ thịt tuần lộc cắt thành miếng, xào qua rồi đem hầm cùng thịt hun khói, nấm và thêm nước. Cuối cùng, thịt được cho thêm hỗn hợp làm từ quả cây bách xù, húng tây, kem chua, sữa và phô mai sữa dê. Món này cực kỳ ngon nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức khi đến Na Uy nhé.

4. Thịt cừu Fårikål


Đến Na Uy khám phá nền ẩm thực mang đậm hương vị riêng

Ngoài các loại cá thì thịt cừu cũng là một loại nguyên liệu được người Na Uy đặc biệt ưa thích. Món thịt cừu Fårikål này được nấu cùng bắp cải, hạt tiêu khô nhằm gia tăng hương vị, tạo độ ngon miệng hết sức tuyệt hảo cho thực khách.

5. Lutefisk


Đến Na Uy khám phá nền ẩm thực mang đậm hương vị riêng

Cá tuyết cũng chính là một loại nguyên liệu tạo nên các món ăn truyền thống nổi tiếng ở Na Uy. Những con cá tuyết được đem làm khô và mang đi ngâm dấm để giảm độ tanh, tăng hương vị chua chua, cay cay với nước sốt. Với hương vị thơm ngon, ấn tượng chắc chắn bạn không thể nào quên được món ngon này.

Tổng hợp



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài viết nổi bật

Những bí kíp khi mang theo flycam đi du lịch

Flycam có thể giúp bạn ghi lại những hình ảnh trong chuyến đi của mình một cách ấn tượng hơn rất nhiều khi chẳng mấy ai có được một bức hìn...