Nhật Bản nổi tiếng nghệ thuật nấu ăn cầu kỳ, tỉ mỉ bởi các đầu bếp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, những món ăn đường phố dân dã cũng là lựa chọn bạn không nên bỏ qua khi ghé nơi đây.
Ảnh: raffaello__20
Okonomiyaki
Ảnh: nikuramen_kii
Okonomiyaki là biến thể của một chiếc bánh xèo thơm lừng, chứa đầy bắp cải và topping tùy chọn. Okonomi (như bạn thích) và yaki (nướng), từ này có nghĩa là nướng như bạn thích. Vì vậy, okonomiyaki là bữa ăn mang tính cá nhân cao. Bạn có thể thử một chiếc bánh kếp với mochi, phô mai hoặc thịt lợn. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.
Phong cách của okonomiyaki phụ thuộc vào đầu bếp một phần nhưng chủ yếu theo nhu cầu của khách hàng. Bởi vậy, thông thường sẽ không có hai bữa ăn nào giống nhau. Đi bộ qua Dotonbori là cách tốt nhất để bạn tìm một nơi thưởng thức những chiếc bánh ngon tuyệt này.
Yakiniku
Ảnh: yakinikudaichi
Yakiniku ban đầu chỉ đơn giản là việc nướng các loại thịt theo phong cách phương Tây. Ngày nay, món ăn được chế biến trên ngọn lửa của gỗ hoặc than củi, theo kiểu thịt và rau có kích cỡ vừa ăn với người Nhật Bản.
Ở phương Tây, phong cách nấu ăn này được gọi là thịt nướng Nhật Bản. Yakiniku thường được tìm thấy trong izakayas (nhà hàng quán rượu kiểu Nhật) hoặc thậm chí trong các quầy hàng dọc theo đường phố. Để có một bầu không khí thoải mái, bạn hãy đến những izakayas ở Osaka để thưởng thức món yakiniku ngon tuyệt.
Ramen
Ảnh: lil.caitlyn
Ramen là bát mì có thêm shoyu (nước tương), miso (bột đậu nành) và tonkotsu (thịt lợn). Việc ăn mì của bạn khi ở Nhật Bản là hoàn toàn bình thường. Một trong những nơi tốt nhất ở Osaka để ăn mì ramen ngon, ấm áp là ở Kinryu Ramen dọc theo Dotonbori. Bạn sẽ nhận ra nơi đây bởi con rồng lớn phía trên cửa hàng.
Takoyaki
Ảnh: Strangerfood
Takoyaki là món ăn đường phố truyền thống ở Nhật Bản. Món ăn nhẹ này thường chứa đầy bạch tuộc băm hoặc thái hạt lựu, tempura, gừng ngâm và hành lá.
Những viên takoyaki sau đó sẽ được nhúng qua một loại nước sốt giống như sốt worrouershire, mayonnaise và cuối cùng được phủ lên trên lớp vỏ bonito khô. Nơi tốt nhất để thử món ăn ngon miệng này ở Osaka là ở Dotonbori.
Kushikatsu
Ảnh: epiceettout
Kushikatsu còn được gọi là kushiage, một dạng thức ăn đường phố truyền thống của Nhật Bản được làm từ thịt, xiên que rồi chiên trong dầu. Kushikatsu có đủ hình dạng khác nhau, được làm với thịt gà, thịt lợn, hải sản, thậm chí rau củ theo mùa. Món ăn được chế biến sau khi bọc trong trứng và vụn bánh mì panko.
Theo The Culture Trip
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét