Mỗi đất nước đều có một hương vị ẩm thực đặc sắc cho riêng mình, Argentina cũng vậy. Những món ăn của Argentina đều chứa đựng sự tinh tế và tỉ mỉ của người đầu bếp, làm ai thưởng thức qua cũng đều phải nhớ mãi.
Empanadas
Những chiếc bánh bao làm từ bột mì được nướng hoặc rán trên chảo tạo nên một hương vị khó quên. Nhân bánh bao với thịt, rau, thịt bò, cá..trộn cùng phô mai, thịt muối, ngô, ớt… bạn hãy thưởng thức để xem nó có gì khác so với những loại bánh bao bạn đã thưởng thức nhé.
Locro
Món ăn truyền thống này thường được phục vụ vào ngày Cách mạng tháng Năm (25/5) của Cộng hòa Argentina. Locro được làm từ cháo ngô nấu với thịt bò hoặc thịt lợn, dạ dày, xúc xích, ớt và nhiều loại rau khác nhau. Khi thưởng thức sẽ có mùi vị thơm, rất ngon miệng bạn nhớ thưởng thức nhé.
Choripan
Phổ biến ở những gian hàng ẩm thực đường phố tại Argentina chính là món Choripan. Chiếc bánh đường phố này gây ấn tượng với sự đầy đặn và ngồn ngộn của nhân xúc xích to tròn bên trong. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hết cái giòn của bánh mì, béo ngọt của xúc xích, đậm đà từ nước sốt gia vị và tươi mới của rau...
Asado
Món Asado được coi là món ăn rất đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Argentina. Món ăn này là món đồ nướng được nướng trên bếp than đỏ rực, nguyên liệu được sử dụng chủ yếu chính là thịt bò, cừu, xúc xích cùng nhiều loại thịt khác được tẩm ướp kĩ lưỡng các loại gia vị rồi sau đó nướng trên than. Là món ăn được rất nhiều khách du lịch săn đón khi đến với đất nước này.
Tổng hợp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét