Từ lâu chợ Hồ Thị Kỷ không còn đơn giản là "chợ" như nghĩa đen của nó nữa mà đó mà cả một vùng trời ẩm thực "gây thương nhớ" với nhiều tín đồ ăn uống Sài Gòn. Người người không chỉ bon chen để mua đồ trong chợ mà nhà nhà còn đổ xô để được ăn bằng hết. Đi một vòng và khám phá xem bạn có bỏ lỡ món nào khi ghé qua đây không nhé.
Bún Num Bò Chóc
+ Địa chỉ: Quán Tư Xê – 57/27 Hồ Thị Kỷ, quận 10
+ Giờ mở cửa: 6h – 10h
Một món ăn mà mọi người hay bảo nhau là phải ăn cho bằng được khi đến chợ Hồ Thị Kỷ, đó chính là bún Num Bò Chóc, lạ lẫm từ cái tên đến hương vị. Món ăn mang đến một nét đặc trưng riêng bởi sự cầu kì trong cách chế biến và nguyên liệu độc đáo.
Nồi nước hấp dẫn toả hương thơm lừng và bắt mắt trong sắc vàng của ngải bún, củ nghệ, sả…. Đặc biệt hơn là sự góp mặt của trái chúc thơm thơm và nước mắm bò hóc, những nguyên liệu chỉ có trong ẩm thực xứ Chùa Tháp.
Hủ tiếu ốc
+ Địa chỉ: 57/21 Hồ Thị Kỷ, quận 10
+ Giờ mở cửa: 14h - 21h
Trong con hẻm 57 trên đường Hồ Thị Kỷ, quán hủ tiếu ốc Chú Tũn lúc nào cũng đông khách ghé qua. Phần vì muốn trải nghiệm món ăn mới mẻ, độc đáo, phần cũng vì hợp khẩu vị với những tô hủ tiếu ngọt thanh này.
Gọi là hủ tiếc ốc, nhưng món ăn không dừng lại ở đó mà còn có thêm vị ngọt của nghêu hấp hay lát chả dai dai hấp dẫn. Nước dùng được nấu từ nước hầm xương và thêm cái ngọt từ nước luộc ốc. Vì thế, món ăn không quá đậm đà như tô hủ tiếu xương thường thấy mà mang cái ngọt thanh và nhẹ dịu dễ ăn.
Bên cạnh món hủ tiếu độc đáo này, quán còn có phá lấu ốc cũng không kém phần hấp dẫn. Cách nấu có vị béo của nước dừa nên sẽ có vị tương tự như món cà ri, nhưng ít sệt hơn. Mỗi bát phá lấu sẽ gồm một chú ốc to đùng và vài phần ốc mỡ kèm ổ bánh mì giòn rụm tiếp vị.
Bánh lọt xào
+ Địa chỉ: 87/23 Hồ Thị Kỷ, quận 10
+ Giờ mở cửa: 14h – 20h
Bánh lọt vốn dĩ được biết đến như một món ngọt, nhưng khi đến chợ Hồ Thị Kỷ, bạn sẽ có dịp thưởng thức món ăn này trong kiểu xào mới lạ. Sợi bánh có màu vàng chứ không phải xanh như thường thấy và dai hơn. Sợi bánh lọt được lấy tận Campuchia về chứ ở Sài Gòn không có nơi nào bán cả.
Bánh lọt được xào nóng cùng với trứng gà, giá hẹ và nêm nếm khá vừa miệng. Món ăn cũng tương tự như bột chiên nhưng dễ ăn hơn bởi sợi bột mềm và thơm. Mỗi đĩa bánh không thể thiếu bát tương loãng, vị ngọt ăn kèm. Và món ăn này chỉ được bán duy nhất tại khu chợ Hồ Thị Kỷ thôi đấy nhé.
Nem bò nướng sả
+ Địa chỉ: 57/27B Hồ Thị Kỷ, quận 10
+ Giờ mở cửa: 14h – 20h
Nằm gần quán hủ tiếu có một hàng nem nướng thơm lừng mà bất kì ai đi ngang cũng phải ngoái nhìn. Những cây nem to tròn đậm đà hương vị và lúc nào cũng nóng hổi trên bếp than. Nem gồm thịt heo trộn cùng thịt bò, gia vị, hành tây sau đó quấn quanh cây sả. Món này ăn kèm cùng với rau muống ngâm chua, rau răm và chấm tương ớt cay cay rất vui miệng.
Gỏi đu đủ băm
+ Địa chỉ: 57/15 Hồ Thị Kỷ, quận 10
+ Giờ mở cửa: 15h – 20h
Đây là món ăn vặt quen thuộc của người Campuchia nhưng còn lạ lẫm tại Sài Gòn. Đĩa gỏi giòn giòn, hoà quyện trong cái đậm đà của ruốc, tươi sống của rau muống, vị chanh chua thanh mang đến hương vị mới lạ cho bữa xế chiều.
Đầu tiên, người bán sẽ thái đậu đũa thành những đoạn ngắn, chanh thì cắt lát, rồi ớt cho ai thích ăn cay và cả củ hành tím thơm thơm. Tất cả được băm nhuyễn trong chiếc cối và sau đó là cho thêm đu đủ, rau muống, nêm chút mắm ruốc, đậu phộng, và các gia vị khác để tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn.
Chè cô Huôi
+ Địa chỉ: 57/21A Hồ Thị Kỷ, quận 10
+ Giờ mở cửa: 14h -22h
Tiệm chè cô Huôi là nơi nổi tiếng với những món tráng miệng đến từ Campuchia. Các món chè đặc trưng như chè hột me, chè bí đỏ, chè thốt nốt, chè trứng… có mặt đầy đủ. Món chè chỉ gồm những thành phần hấp dẫn như sữa tươi, cốt dừa, sầu riêng, thốt nốt, bí đỏ, lòng đỏ trứng… Hương vị sầu riêng hoà với vị béo của sữa tươi, nước cốt dừa, mằn mặn của lòng đỏ trứng đã tạo nên nét đặc trưng của các món chè Campuchia.
Nguồn: tổng hợp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét